8 cách nhanh chóng để giảm đau đầu có thể áp dụng ở mọi nơi, kể cả lúc tắm

29/01/2019 13:42

Nhức đầu là một trong số bệnh phổ biến ở mọi lứa tuổi. Nhức đầu khiến hoạt động của bạn trong ngày trở nên kém hiệu quả, lâu dài có thể dẫn đến suy nhược cơ thể.

Đau đầu là dấu hiệu suy yếu một số bộ phận và đây là lý do phổ biến nhất mà bệnh nhân ở các nước phát triển tìm đến bác sĩ để tư vấn. Phần lớn những đau đớn về thể chất này là kết quả của lối sống bận rộn hoặc ít vận động của chúng ta. Chính vì vậy chúng ta cũng có thể dễ dàng tránh được phần lớn những cơn đau do nguyên nhân này nếu có lối sống lành mạnh.

Ngoài ra, nếu cơn đau ập đến thì thay vì uống thuốc bạn có thể sử dụng những phương pháp dưới đây, chúng rất hiệu quả mà không ảnh hưởng tới sức khỏe. Hãy cùng xem phương pháp hữu hiệu này là gì nhé.

1. Tắm nước ấm

Tắm nước ấm sẽ giúp thư giãn cơ bắp và có thể giảm đau đầu. Ngoài ra, sử dụng các gói dán nóng và miếng đệm nóng cũng có thể có tác dụng tương tự.

2. Hương liệu

Mùi thơm của một số loại tinh đầu, đặc biệt là hoa oải hương có thể làm dịu cơn đau đầu. Nhẹ nhàng xoa tinh đầu hoa oải hương lên trán, thái dương và sống mũi, nằm xuống trong căn phòng yên tĩnh và thư giãn.

3. Uống đủ nước

Mất nước là một trong những nguyên nhân phổ biến gây đau đầu nhưng rất may mắn là nguyên nhân này có thể dễ dàng khắc phục. Để hoạt động chính xác và duy trì sức khỏe, cơ thể chúng ta yêu cầu cân bằng nội bộ chính xác của nước và điện giải.

Mỗi ngày cơ thể chúng ta mất nước và chất điện giải qua nước tiểu, mồ hôi, nước bọt và các chất dịch cơ thể khác. Mất nước có thể dẫn đến hạ natri máu, một tình trạng trong đó natri có trong máu trở nên quá loãng. Điều này có thể dẫn đến đau đầu, buồn nôn và đầy hơi - các triệu chứng có thể dễ bị nhầm lẫn với những người mất nước.

4. Nước gừng

Gừng từ xưa đến nay đã được sử dụng như một dạng thảo dược giúp điều trị chứng đau nửa đầu. Các nghiên cứu đã chỉ ra rõ hiệu quả của nó, chỉ cần ngâm gừng vào một chút nước ấm, thêm chút đường và uống.

5. Mát xa khoảng trũng giữa ngón trỏ và ngón cái

Đầu tiên, dùng ngón cái và ngón trỏ kéo mạnh ra phía ngoài, khi đó bạn phải chịu đau một chút. Thực hiện liên tiếp khoảng 10 giây thì nghỉ. Bây giờ sẽ nhẹ nhàng xoa bóp theo chuyển động tròn khoảng 10s thì dừng lại. Nghỉ 30 giây và thực hiện lại khoảng 5 lần mỗi bài tập.

6. Xoa bóp hai hốc vai

Xác định hai hốc ở hai bên vai, sử dụng ngón cái ấn nhẹ xuống kết hợp di chuyển xoay tròn trong khoảng 1 phút. Sau đó nghỉ 30 giây và thực hiện lại khoảng 5 lần. Nó sẽ giúp các cơ, khớp của vai được hoạt động trở lại nhẹ nhàng và không ảnh hưởng đến các dây thần kinh, giúp cơ thể thư giãn hơn.

7. Xóa bóp huyệt gần hai mắt

Xác định vị trí xương lõm cạnh hai góc mắt, dùng ngón trỏ và ngón giữa chà nhẹ và xoay tròn đồng thời cả hai mắt cho đến khi bạn cảm thấy nhẹ nhõm. Động tác này sẽ giúp bạn tránh khỏi chứng đau nửa đầu.

8. Mát xa ngón chân

Ngồi trên ghế hoặc trên sàn nhà, đặt chân phải qua đùi trái của bạn. Đan các ngón tay của bàn tay trái với ngón chân bên chân phải. Bóp ngón chân và các ngón tay lại với nhau và giữ trong 10 giây. Thực hiện thói quen này 3 lần trên mỗi bàn chân.

Xem thêm

 


8 cách nhanh chóng để giảm đau đầu có thể áp dụng ở mọi nơi, kể cả lúc tắm - Đời sống