Chỉ cần cho ít đá lạnh vào máy giặt điều kỳ diệu sẽ xảy ra

04/06/2016 02:40

Mách bạn cách làm phẳng quần áo không cần tốn thời gian ủi mà chỉ cần vài viên đá lạnh hiệu quả không ngờ

Khi giặt đồ bằng máy thường thì đồ sẽ bị nhăn nhúm và mọi người thường xử lý bằng cách mang chúng đi ủi. Nhưng ủi thường mất rất nhiều thời gian và không chỉ có ủi quần áo mới phẳng được. Dưới đây là một cách khác mọi người có thể làm phẳng quần áo mà không cần để ủi để đỡ tốn thời gian.

cho-da-vao-may-giat

Em có một cách khá đơn giản giúp quần áo không cần ủi vẫn phẳng nhưng vẫn sử dụng máy giặt. Đó là cho đá lạnh vào máy giặt. Lấy quần áo nhăn nhúm của mình cho vào máy giặt sau đó cho mấy viên đá lạnh vào máy rồi bật máy giặt ở chế độ sấy khô nhiệt độ cao trong vòng 5 phút.

>> Xem thêm Chỉ vì thói quen của cha mẹ con trẻ chết tức tưởi

Khi đó, ở nhiệt độ cao đá sẽ bốc hơi nhanh và làm quần áo bớt bị nhăn. Trong khoảng thời gian đó mọi người chỉ cần đợi và lấy quần áo ra hoặc cũng có thể cho thêm mấy viên đá nữa vào trong máy. Cách này có thể áp dụng với mọi loại quần áo.

Ngoài sử dụng đá lạnh bạn cũng có thể sử dụng một chiếc khăn ẩm. Chú ý sau khi sấy xong bạn phải treo ngay quần áo lên mắc để tránh bị nhăn trở lại.

Trong trường hợp chưa có máy giặt thì chị em có thể dùng một số cách sau :

- Pha hỗn hợp nước xả vải, dung dịch cồn (ví dụ là rượu) và nước khoáng theo đúng tỉ lệ. Một phần nước xả vải thường pha với một phần cồn và 5 phần nước khoáng. Cho hỗn hợp đã pha vào bình xịt. Xịt phần nước đó lên chỗ nhăn của quần áo sau đó phơi trước quạt sẽ thấy rất hiệu quả. 

- Pha giấm chung với nước theo tỉ lệ một phần giấm + ba phần nước rồi cho vào bình xịt. Lấy hỗn hợp đó xịt lên chỗ quần áo bị nhăn sau đó đợi cho khô hẳn sẽ thấy quần áo hết nhăn. 

- Máy sấy tóc cũng có tác dụng làm thẳng quần áo đấy nhé. Cách này vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần treo quần áo lên sau đó lấy máy sấy thổi thẳng vào chỗ quần áo bị nhăn dần dần vết nhăn sẽ biến mất. Cách này bạn chỉ nên áp dụng với loại vải cotton hoặc thun.

- Còn một cách khác nữa đó là treo quần áo lên phía trên máy đun nước nóng. Khi đó nhiệt độ sẽ làm nước bốc hơi nóng lên giúp quần áo thẳng tự nhiên mà không cần ủi. Khi quần áo đã thẳng thì tắt đi.

>> Xem thêm Những cấm kị cần phải biết khi cho con trẻ ngồi điều hòa

Nguồn: san san


Chỉ cần cho ít đá lạnh vào máy giặt điều kỳ diệu sẽ xảy ra - Đời sống