Chỉ vì thói quen choàng khăn của cha mẹ bé 1 tháng tuổi chết tức tưởi

03/06/2016 03:21

Đây là bài học xương máu dành cho tất cả mọi người đặc biệt là phụ huynh có con nhỏ và thường xuyên có thói quen dùng khăn cuốn cho con khi đi xe máy.

Sự việc bé một tháng tuổi chết tức tưởi vì thói quen thường ngày của cha mẹ là bài học xương máu cảnh tỉnh tất cả mọi người. Nhất là đối với các bậc phụ huynh có con nhỏ và thường xuyên có thói dùng khăn choàng cho bé khi đi xe máy.

Sự việc xảy ra khiến dư luận vô cùng bàng hoàng và thương tiếc.
Một em bé chỉ mới một tháng tuổi được cha mẹ đưa ra đường bằng xe máy và bé được cuốn gọn trong một chiếc khăn. Tuy nhiên, trên đường chiếc khăn không may bị cuốn vào bánh sau của xe máy khiến bé bị thương nghiêm trọng.

Theo những gì người dân chứng kiến tại hiện trường vụ tai nạn miêu tả "chiếc khăn được cuốn hàng trăm vòng trong bánh xe máy" khiến đứa trẻ bị cuốn vào theo và thân thể nhỏ bé của đứa trẻ gần như dán chặt vào xe máy. Đầu em bé bị kẹp chặt vào bánh sau của xe, chân bị gãy và máu chảy ra đầm đìa. Trước sự việc đó người dân đi qua đường đã phải cố gắng hết sức nhưng phải mất hơn 10 phút sau đứa trẻ mới được giải cứu khỏi chiếc bánh xe.

tu-vong-vi-thoi-quen-cua-cha-me-1

Chỉ vì thói quen cuốn khăn cho trẻ khi ra đường mà bé trai một tháng tuổi gặp tai nạn thương tâm.

tu-vong-vi-thoi-quen-cua-cha-me-2

Đầu bé bị kẹp chặt vào bánh xe, gãy chân trái và máu chảy ra đầm đìa.

tu-vong-vi-thoi-quen-cua-cha-me-3

Những người chứng kiến không cầm được nước mắt trước cảnh tượng này.

tu-vong-vi-thoi-quen-cua-cha-me-4

Chiếc khăn được miêu tả cuốn hàng nghìn vòng trong bánh xe.

Ngay khi nhận được tin báo về vụ tai nạn xe cứu thương và các y bác sĩ có mặt ngay lập tức. Trước khi đưa đến bệnh viện, đứa trẻ được các y bác sĩ thực hiện ép ngực, hỗ trợ nội khí quản do bị thương nghiêm trọng.

Mặc dù được bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng do bị thương quá nặng bé trai hôn mê sâu và qua đời chỉ một thời gian ngắn sau khi vụ tai nạn xảy ra.

Toàn thể y bác sĩ đã gửi lời chia buồn tới gia đình bé trai xấu số.

tu-vong-vi-thoi-quen-cua-cha-me-5

Mặc dù được tận tình cứu chữa nhưng em bé vẫn không qua khỏi vì vết thương quá nặng.

Thông tin của vụ tai nạn nhanh chóng được cộng đồng mạng chia sẻ để cảnh báo cho các bậc phụ huynh có con nhỏ. Mối nguy hiểm luôn rình rập quanh ta và diễn ra hằng ngày xung quanh cuộc sống.

Đặc biệt những ông bố bà mẹ thường xuyên có thói quen cuốn khăn cho con khi ra đường để tránh gió, tránh bụi. Nhưng họ không biết rằng nguy hiểm luôn rình rập ngay bên cạnh, chỉ cần khăn vướng vào bánh xe thì tai nạn xảy ra là rất khó ngăn chặn. Vì thế, cuốn khăn cho con không phải là lựa chọn tốt mà cha mẹ nên sử dụng cách khác.

>> Xem thêm Sai lầm chết người của cha mẹ khi hạ sốt cho trẻ

Nguồn: san san


Chỉ vì thói quen choàng khăn của cha mẹ bé 1 tháng tuổi chết tức tưởi - Đời sống