Mẹ chồng đại gia giả vờ 'vừa ngu vừa mù' thử lòng dâu nghèo và cái kết

20/06/2016 21:22

Cả hai mẹ con ôm nhau khóc nức nở, chị dâu thế thế bĩu môi lẩm bẩm: “Cảm động quá nhỉ?”. Anh trai Hoàng nhìn vợ tức giận khiến chị ta im bặt.

Hoàng sinh ra trong một gia đình cũng thuộc diện khá giả. Nhà chỉ có hai anh em nên ngay từ nhỏ Hoàng đã được hưởng một cuộc sống đầy đủ và sung sướng. Anh trai Hoàng đã lập gia đình, chị dâu là một người kiêu kì, ăn diện. Phận làm dâu nhưng bản thân chị ta không thích phục vụ bố mẹ chồng nên suốt ngày đòi anh trai Hoàng ra ở riêng. Bố Hoàng không thích con dâu cả nên ông vẫn thường xuyên dặn Hoàng sau này chọn vợ thì phải chọn cho kỹ để mang về cho ông bà nàng dâu tử tế.

>> Xem thêm Anh xong việc thì đón con giúp em nhé, nó đang đứng dưới nhà nghỉ đợi anh đấy

Ngày Hoàng đưa bạn gái về ra mắt cả bố và mẹ Hoàng khá hài lòng. Ly ăn nói nhẹ nhàng, mẹ Hoàng tuy mù nhưng cảm nhận của bà khá tốt về cô con dâu tương lai bà không có gì chê cả, Ly nấu ăn ngon, nói chuyện lại nhẹ nhàng gia giáo.

me-chong-dai-gia-gia-vo-phat-benh-vua-mu-vua-ngu-de-thu-long-con

Vậy là Ly chính thức trở thành một thành viên trong gia đình Hoàng. Từ ngày có Ly về gia đình vui vẻ hơn hẳn duy chỉ có điều là gia đình Ly rất nghèo, bố mẹ đều làm nông cả nên nhiều người nghĩ Ly cưới Hoàng là vì tiền đặc biệt là chị dâu cả cũng cho rằng đó là sự thật. Sau khi cưới vợ chồng Hoàng sống chung cùng bố mẹ. Tính Ly hiền lành nên rất được lòng bố mẹ chồng. Anh trai Hoàng đã cùng vợ chuyển ra ở riêng thi thoảng mới ghé về thăm nhà.

Thấy con dâu út hiền lành, chăm chỉ mẹ chồng Ly muốn sang cho vợ chồng Ly miếng đất ông bà mua được từ hồi trúng thầu nhưng bà vẫn băn khoăn Ly có thực sự tốt như bà vẫn nghĩ không và bà cũng muốn biết trong hai cô con dâu ai thực sự mới là người xứng đáng có được miếng đất đó nên bà đã nghĩ ra cách để thử lòng hai nàng dâu.

Suốt một thời gian dài mẹ chồng Ly kêu mắt bà không nhìn rõ, Ly nằng nặc đòi đưa bà đi khám. Nhưng bà từ chối với lý do Ly bận nên cứ để ông đưa bà đi cũng được. Sau một thời gian ông bà đau buồn tuyên bố bà đã bị mù vĩnh viễn và với lý do rất hợp tình hợp lý nên ai cũng tin chuyện đó. Khi bố chồng Ly mong muốn dâu cả về nhà chăm mẹ chồng thì chị ta nhảy dựng lên :

- Ở nhà đã có vợ chồng chú Hoàng rồi, giờ con chuyển về đó sống lại thêm chật chội. Ở đông va chạm nhiều chuyện sẽ không hay hơn nữa cháu chắt nghịch ngợm va phải bà thì không hay chút nào.

Nghe con dâu cả nói thế hai ông bà nhìn nhau thở dài. Bố Hoàng quay sang hỏi ý kiến Ly thì Ly đáp:

- Bố cứ để con chăm mẹ, vợ chồng con sẽ cố gắng tìm bác sĩ giỏi để chữa trị cho bệnh  tình của mẹ. Trong thời gian này mọi sinh hoạt của mẹ chắc sẽ khó khăn hơn trước nhưng mẹ hãy lạc quan lên đừng đánh mất hi vọng. Con sẽ xin nghỉ một thời gian để chăm sóc mẹ.

Sau câu nói của Ly cả nhà cảm động ngồi im thin thít, chị dâu cả cúi đầu xấu hổ. Mấy hôm sau thì Ly nghỉ làm và ở nhà thật, Ly dành thời gian chăm sóc mẹ chồng, đưa bà đi dạo, nấu cho bà những món ăn ngon.,đọc sách cho bà nghe, an ủi động viên bà hãy lạc quan vượt qua bệnh tật.

Nhiều lần bà rơi nước mắt vì có được nàng dâu tốt như Ly. Thậm chí có lần bà còn cố tình làm đổ chậu nước rồi ngồi bệt ra sàn nhà, cố tình đi vệ sinh ra quần. Vừa nghe thấy tiếng động cả nhà vội vã chạy vào Hoàng nhanh tay đỡ mẹ dậy còn Ly thay quần áo cho bà, chị dâu cả sợ bẩn nên lấy tay bịt mũi lại. Nhìn thấy thái độ của chị dâu Ly bực mình bảo :

- Chị sợ bẩn thì chị ra ngoài để em còn rửa ráy thay đồ cho mẹ.

Mẹ chồng cứ thế khóc trước tấm chân tình của con dâu. Bà cứ hét lên kêu khổ:

- Con cứ để mẹ chết đi, sống thế này chỉ làm khổ con cái. Sống mà khổ hơn chết con à !

- Mẹ ơi, con xin mẹ đừng nói như thế. Có chúng con ở đây rồi, mẹ mà cứ như thế bố và chúng con đau lòng lắm. Mẹ đã hứa với con là mẹ sẽ lạc quan vượt qua rồi mà mẹ, con sẽ tìm bác sĩ giỏi, đưa mẹ đi bất kì chỗ nào miễn là chữa khỏi bệnh cho mẹ, mẹ à.

Cả hai mẹ con ôm nhau khóc nức nở, chị dâu thế thế bĩu môi lẩm bẩm: “Cảm động quá nhỉ?”. Anh trai Hoàng nhìn vợ tức giận khiến chị ta im bặt. 

Sau khi đã tắm rửa sạch sẽ cho mẹ chồng, Ly dìu bà vào phòng. Mấy hôm sau một cuộc họp gia đình diễn ra và bố mẹ chồng Ly tuyên bố sự thật. Cho đến lúc này Ly vui mừng ra mặt còn chị dâu Hoàng chỉ biết cúi gằm mặt xuống. Ly vui vì mẹ chồng không bị mù.

Sau lần đó bố mẹ Hoàng đã bàn bạc rất kĩ và đưa ra quyết định ai sẽ là người được hưởng khối tài sản đáng giá đó. Và đương nhiên ông bà sẽ âm thầm sang tên miếng đất cho vợ chồng Ly mà không cho vợ chồng anh cả biết để tránh ganh tị nhau.

>> Xem thêm 'Xin chào, tôi là cô người yêu anh từng ruồng bỏ tại phòng khám thai đây!'

Nguồn: san san


Mẹ chồng đại gia giả vờ 'vừa ngu vừa mù' thử lòng dâu nghèo và cái kết - Tâm sự