Những loại quả có rất nhiều khiến ung thư cũng phải sợ

06/06/2016 22:13

Những loại quả dưới đây nếu dùng thường xuyên sẽ có tác dụng ngăn ngừa ung thư rất tốt bạn không nên bỏ qua.

1. Quả sung

Quả sung chưa lượng lớn pectin đó là một loại chất xơ hòa tan. Khi chất xơ được đưa vào cơ thể thể đi qua hệ tiêu hóa nó sẽ mang đi các loại cholesterol thừa đào thải ra khỏi cơ thể.

Pectin là một loại chất xơ hòa tan giúp kích thích nhu động ruột có chứa rất nhiều trong quả sung. Sung được coi là loại quả có chứa nhiều chất xơ tự nhiên nhất. Sung có tác dụng nhuận tràng, chất xơ chứa trong sung có tác dụng rất lớn trong việc ngăn ngừa một số loại ung thư ruột kết cũng như ung thư vùng bụng.

>> Xem thêm Chỉ cần cho ít đá lạnh vào máy giặt điều kỳ diệu sẽ xảy ra

ung-thu

2. Quả Mãng cầu xiêm

Quả mãng cầu xiêm có chứa rất nhiều hoạt chất axit amin mà các loại trái cây khác không thể thay thế. Thành phần có trong quả mãng cầu xiêm có tác dụng nâng cao khả năng miễn dịch, tăng cường khả năng bảo vệ sức khỏe. Khi nồng độ cao thì các thành phần đó còn có thể tiêu diệt tế bào ung thư. Vì thế mãng cầu xiêm được coi là thần dược được sử dụng trong các điều trị xạ trị ung thư. Ngoài ra trong quả mãng cầu xiêm còn có Xeronine là một loại chất hóa học tạo ra phản ứng miễn dịch đến ung thư.

3. Quả nam việt quất

Trong quả nam việt quất có chứa hàm lượng anthocyanin cao có tác dụng ngăn ngừa tất cả các loại ung thư. Ngoài ra loại quả này còn chứa axit ellagic và anthocyanin đó là hai hợp chất hàng đầu trong việc chống lại ung thư. Mỗi ngày nên sử dụng một ly nước ép quả việt quất sẽ phòng chống được các loại bệnh ung thư như ung thư máu, phổi, ung thư da, bàng quang.

4. Cam tươi

Trong quả cam có hàm lượng vitamin C và canxi rất có lợi cho sức khỏe, tăng cường sức đề kháng. Ngoài vitamin C thì trong quả cam cũng chứa lượng lớn hàm lượng vitamin B, vitamin E có tác dụng ức chế sự hình thành chất nitrosamine gây ung thư vú. Mỗi ngày nên bổ sung thêm cam tươi vào trong thành phần dinh dưỡng của mình để có sức khỏe tốt nhất.

5. Quả mâm xôi

Trong quả mâm xôi có chứa nồng độ cao phytochemical hay còn được gọi là anthocyanins có tác dụng làm chậm sự phát triển của các tế bào ác tính, ngăn cản sự hình thành, sản sinh mạch máu mới (nuôi tế bào ung thư). Ngoài ra quả mâm xôi cũng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe của bạn.

6. Quả cà chua

Cà chua có chứa chất lycopene khiến quả cà chua có màu đỏ. Chất lycopene có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư nội mạc tử cung. Theo thống kê mỗi năm có đến gần 8.000 ca tử vong do ung thư nội mạc tử cung.

>> Xem thêm 7 thời điểm tắm mùa nắng nóng có thể gây đột tử

Nguồn: san san


Những loại quả có rất nhiều khiến ung thư cũng phải sợ - Đời sống