Rể ơi, nếu con không còn yêu thì hãy ra đi, bố xin con, đừng đánh con gái bố

27/05/2016 02:33

Mới đây, bức thư của một ông bố gửi con rể đang gây bão cộng đồng mạng. Nhận được hàng nghìn lượt like hàng trăm lượt chia sẻ bởi sự chân thành của nó.

Thư gửi người đàn ông, người tương lai sẽ làm chồng của con gái tôi !

Tôi sẽ yêu thương người mà sẽ làm chồng của con gái tôi, người yêu thương con gái tôi suốt cuộc đời. Tôi mong anh sẽ yêu thương và chăm sóc con bé thay tôi trong ngày hôm nay, trong tương lai và mãi mãi về sau.

>> Xem thêm Đêm tân hôn bão bùng của đôi vợ chồng 17 tuổi rưỡi

Con gái tôi, nó yếu đuối, nó có thể thức giấc giật mình trong đêm, vì nó sợ tiếng gió rít luồn qua khoe cửa, sợ tiếng vo ve của muỗi... Vì vậy, tôi mong anh hãy trở thành chỗ dựa cho nó, quan tâm và chăm sóc nó.

 

danh-vo-1


Tôi mong anh thông cảm cho con bé và dành cho nó khoảng không gian riêng tư, chỉ cần một chút khoảnh khắc, một chút thời gian. Con bé nó cần có không gian riêng của nó, cần được hít thở mùi đêm của riêng mình, cần được cảm nhận thế giới quanh mình bằng cách của riêng nó, chính nó muốn.

Tôi mong anh dịu dàng với con bé trong cả lời nói và hành động, bởi với nó cuộc sống vẫn rất mong manh. Đừng để con bé tủi thân và rơi nước mắt vì quá thất vọng bởi thế giới của người vợ không như thế giới của người yêu.

Tôi cũng mong anh nhẹ nhàng những lời nói bởi con bé là người tinh tế và mong manh. Những điều con bé chưa biết và làm sai anh hãy nói cho tôi biết để tôi chỉ bảo thêm cho con bé cho nó trưởng thành hơn. Mong anh hãy tinh tế và quan tâm con bé hơn, anh hãy cảm nhận bằng trái tim, đọc bằng mắt những điều con bé muốn hoặc không muốn để nó đừng khóc vì cô đơn hay buồn tủi.

Trong tài chính cũng vậy tôi mong anh đừng quá đắn đo với con bé. Tiền làm ra là của cả gia đình gồm anh và cả của con bé. Đừng để trong gia đình có sự xin - cho và chia ra hai tài khoản rõ ràng, đừng để chuyện tiền bạc trở thành chủ đề nói chuyện trong mối quan hệ vợ chồng.

danh-vo-2


Thời gian qua đi, con gái tôi tuổi xuân sẽ qua, con bé sẽ già, sẽ xấu, ít tóc, khô tay và những vết chân chim xuất hiện... Tôi mong anh vẫn yêu thương con bé và trân trọng nó như thuở đầu tiên anh ngỏ lời.

Kể cả khi giận dữ, tôi mong anh đừng nóng nảy, buông lời cay đắng làm tổn thương lòng tự trọng của con bé.

Nếu con tôi không phải là người may mắn thì anh có thể buông và ra đi. Mong anh hãy coi con bé là một người thân, một người bạn đúng nghĩa mà chia sẻ mọi niềm vui, nỗi buồn và suy nghĩ của mình với con bé. Con bé có thể chấp nhận sự mất mát rồi thời gian sẽ giúp nó lành vết thương nhưng sẽ không chịu nổi sự dối lừa.

Và điều cuối cùng tôi gửi đến anh là dù có tức giận cỡ nào, mất bình tĩnh đến đâu nhưng xin anh đừng bao giờ ra tay đánh con gái tôi. Tôi xin anh !

>> Xem thêm Vừa tranh thủ giải quyết với bồ về tá hỏa khi thấy cảnh tượng kinh hoàng

Nguồn: san san


Rể ơi, nếu con không còn yêu thì hãy ra đi, bố xin con, đừng đánh con gái bố - Tâm sự