Vợ đại tá Khải được đặc cách vào giảng dạy tại trường Chu Văn An

21/06/2016 01:41

Mới đây, UBND Thành phố Hà Nội đã có quyết định tuyển vợ đại tá Trần Quang Khải

Mới đây, UBND Thành phố Hà Nội đã có quyết định tuyển vợ đại tá Trần Quang Khải - Phi công khi chiếc máy bay SU-30MK2 gặp nạn khi đang huấn luyện sáng ngày 14 tháng 6.

Theo đó, Chủ tịch ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội ông Nguyễn Đức Chung đã có yêu cầu chỉ đạo Sở GD & ĐT và các ban ngành liên quan đặc cách tuyển dụng vợ đại tá, phi công Trần Quang Khải vào ngành giáo dục.

>> Xem thêm Hàng trăm người dân nghẹn ngào khóc thương tiễn đưa đại tá Trần Quang Khải

Lãnh đạo sở giáo dục cho biết chị Hà - vợ đại tá Khải đã có bằng thạc sĩ nhưng hiện tại đang là giáo viên dạy gia sư và hợp đồng chưa được biên chế chính thức ở trường nào. Và theo quyết định chị Hà sẽ được tuyển vào giảng dạy ở trường Trung học phổ thông Chu Văn An theo đúng nguyện vọng. Việc này với mục đích tri ân những đóng góp to lớn của đại tá Khải với đất nước nói chung và quân đội nói riêng.

40 tuổi mới lập gia đình nên con gái của anh Khải còn khá nhỏ. Vợ con anh hiện tại đang thuê nhà tại Hà Nội để sinh sống và làm việc khi đại tá Khải công tác tại Thanh Hóa. Cả hai bên gia đình nội ngoại để sống ở Bắc Giang.

vo-phi-cong-khai

Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng thăm hỏi vợ con đại tá Trần Quang Khải.

Sáng này 14 tháng 6, đội hình tiêm kích Su-30MK2 xuất phát từ sân bay Sao Vàng để có một buổi thực nghiệm huấn luyện trên vùng biển. Nhưng đến 7 giờ 29 phút đột nhiên chiếc Su-30MK2 bị mất liên lạc cùng với đó là hai phi công thiếu tá Nguyễn Hữu Cường và đại tá Trần Quang Khải. Sau đó một ngày thiếu tá Nguyễn Hữu Cường được người dân tìm thấy và cứu sống tại vùng biển Nghệ An.

Cho đến chiều ngày 17 tháng 6 thi thể của phi công Trần Quang Khải được phát hiện tại Nghệ An được cuốn trong vải dù cách Thanh Hóa khoảng 33 hải lý. Ngay sáng ngày hôm sau ngày 18 tháng 6 thi thể của đại tá Khải được tàu biên phòng đưa trở về đất liền.

Đại tá Trần Quang Khải là phi công cấp 1, nguyên phó trung đoàn trưởng kiêm Tham mưu trưởng trung đoàn 923 từng vinh dự được nhận Huân chương bảo vệ Tổ quốc hạng nhất, Huy chương chiến sĩ vẻ vang hạng nhất, nhì và ba. Ngày 18 tháng 6 phi công Khải được Quân ủy Trung ương và Bộ quốc phòng thăng cấp từ thượng tá lên đại tá. Đại tá Trần Quang Khải ra đi khi vừa tròn 43 tuổi.

>> Xem thêm Lệ tuôn trào trong lễ truy điệu Đại tá Trần Quang Khải

Nguồn: san san


Vợ đại tá Khải được đặc cách vào giảng dạy tại trường Chu Văn An - Đời sống